Trị nám da tàn nhang bằng lá trầu không bạn đã thử?

Cẩm nang làm đẹp

Trị nám da, tàn nhang bằng lá trầu không

Nám da , tàn nhang nỗi lo của mọi phụ nữ mắc phải, có rất nhiều phương pháp chữa trị từ thiên nhiên đến hiện đại đã được áp dụng. Nhưng có một phương pháp dân gian rất hiệu quả đã dần bị quên lãng đó là trị nám da, tàn nhang bằng lá trầu không.

trị nám da tàn nhang bằng lá trầu không

Lá trầu không hiện nay đã không còn được trồng và được sử dụng nhiều, chỉ thấy xuất hiện trong các lễ cưới hỏi hay các dịp lễ hội dân gian. Ít ai biết được lá trầu không lại là cách chữa nám da mặt hiệu quả mà từ xa xưa các thiếu nữ Việt đã áp dụng thành công. Và cũng có số ít chị em sau khi trị nám da tàn nhang  bằng các phương pháp hiện đại lại quay với cách trị nám da tàn nhang từ thiên nhiên. Vậy trị nám da tàn nhang bằng lá trầu không có hiệu quả và cách làm như thế nào ta cùng đi tìm hiểu.

lá trầu không trị nám da tàn nhang

Lá trầu không có chứa hàm lượng lớn các vitamin, muối khoáng, carbohydrate, đặc biệt là carotene , thiamin và vitamin C có tác dụng trẻ hóa làn da, xóa nám mờ tàn nhang rất hiệu quả. Ngoài ra lá trầu không còn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho làn da của bạn.Chúng ta sẽ sử dụng mặt nạ lá trầu không để đắp lên mặt trong thời gian khoảng 10 đến 15 phút.

Hướng dẫn cách trị nám da tàn nhang bằng lá trầu không

Trị nám da tàn nhang bằng đắp mặt nạ lá trầu không

– Chon lá trầu không trị nám cần phải chọn lá không non quá và cũng không quá già.
– Rửa sạch lá trầu không bằng nước sạch hoặc nước muối các tốt.
– Đun lá trầu với lượng nước ngập vừa phải, đun cho lá mềm khoảng 20 phút.
– Vớt lá ra và thêm một chút nước xoay nhuyễn thành hốn hợp lỏng. Sau đó lại cho lên nồi đun ngoáy đều thành hỗn hợp cô đặc sệt. Bạn có thể để vào lọ vặn chặt bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
– Cuối cùng rửa mặt sạch bôi hỗn hợp lên mặt, nếu bạn để trong tủ lạnh bạn sẽ có một mặt nạ đắp mặt mát lạnh, sảng khoái. Sau khi đắp khoảng 10 – 15 phút rửa mặt bằng nước sạch.
Bạn cần kiên trì thực hiện trong vòng 15 ngày đến 20 ngày tùy từng tình trạng nám tàn nhang của bạn.

Trị nám da tàn nhang hiệu quả bằng lá trầu không

Những lưu ý trong cách trị nám tàn nhang bằng lá trầu không là luôn giữ khuôn mặt sạch tránh bụi bẩn, tránh ánh nắng mặt trời trược tiếp lên những vùng đang chữa trị nám da tàn nhang. Với hàm lượng các chất khá cao nên mỗi khi đắp mặt nạ bạn chỉ nên đắp khoảng 10 – 15 phút và chỉ đắp vùng bị nám, tàn nhang vì lá trầu có tính nóng đắp lâu không tốt cho da mặt của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *