Học người xưa nấu cao bí đao trị nám

Cẩm nang làm đẹp

Nám và tàn nhang là kẻ thù đáng ghét nhất của làn da phụ nữ. Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền một bí quyết trị nám, tàn nhang quý báu đó là nấu cao bí đao trị nám.

Cao bí đao đã được chứng minh qua thời gian về khả năng làm đẹp của nó. Bí đao tươi chứa thành phần lớn là nước, propid, lipid, các chất khoáng, Vitamin B1, B2, Vitamin C, Vitamin PP, các Vitamin caroten… Trong Đông Y, bí đao tính mát, thanh độc, giải nhiệt, chữa mụn nhọt, phù thũng rất tốt. Với thành phần chứa nhiều dưỡng chất tốt cho làn da, đồng thời có khả năng tẩy rửa khá tốt, bí đao được xem là có khả năng trị nám da mặt rất tốt. Cao bí đao trị nám, tàn nhang còn dựa trên nguyên lý giải độc, tăng lưu thông tuần hoàn máu cho da.

Bí đao trị nám da tàn nhang
Bí đao là nguyên liệu thiên nhiên cực kì tốt trong điều trị nám, tàn nhang

1. Nấu cao bí đao trị nám, tàn nhang chuẩn công thức dân gian.
Công thức nấu cao bí đao được coi là chuẩn nhất là nấu cao bằng nồi đất, ủ trong than hồng hoặc bếp củi, chỉ sử dụng dao bằng tre, tuyệt đối không dùng dụng cụ kim loại.

• Bí đao mua về dùng xơ mướp chà sạch phần lông tơ bên ngoài, rửa bằng nước muối.
• Dùng một thanh nứa hoặc tre sắc để cắt bí hạt lựu, giữ nguyên vỏ và hạt.
• Trộn rượu nếp với bí trong một nồi đất sao cho rượu săm sắp mặt bí.
• Ủ nồi đất trong than hồng hoặc đun trên bếp lửa thật nhỏ trong 1-2 tiếng cho đến khi bí mềm nhuyễn.
• Dùng thìa gỗ đánh tan thịt bí đao, lọc hỗn hợp qua một miếng vải sạch và loại bỏ bã.
• Tiếp tục đun trên nồi lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cô lại thành dạng cao. Giai đoạn này bạn có thể thêm một chút mật ong để cao vừa giữ được lâu, vừa tăng khả năng trị nám, trị tàn nhang

nấu cao bí đao trị nám tàn nhang
Bạn nên tự nấu cao bí đao chuẩn công thức dân gian để đảm bảo hiệu quả điều trị nám, tàn nhang.

2. Cách trị nám da mặt, tàn nhang bằng cao bí đao
Bạn sẽ mất thời gian và kì công một chút cho việc tự nấu cao bí đao tại nhà, nhưng cách sử dụng cao bí đao để trị nám, tàn nhang lại rất đơn giản. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, dùng thìa gỗ hoặc nhựa quết cao bí đao lên vùng da cần trị nám, tàn nhang. Để cao bí đao trên mặt qua đêm và rửa mặt sạch lại vào mỗi buổi sáng. Bạn sẽ thấy những biến chuyển về quá trình trị nám bằng cao bí đao như sau:

• Ngay sau ngày đầu tiên, sẽ cảm nhận da sáng màu những mất đi trong vòng 1-2 tiếng.
• Hiệu quả sáng da tăng dần và duy trì trong một 1 tuần
• Sau 3-4 tuần sử dụng, da có thể sạm hơn do các hắc sắc tố gốc nám, tàn nhàng bắt đầu bị đẩy ra khỏi mặt da. Lúc này, bạn càng phải tiếp tục dùng cao bí đao trị nám để loại bỏ triệt để.
• Dùng liên tục chỉ sau 2 tháng, bạn sẽ thấy bất ngờ về công dụng trị nám, tàn nhang tận gốc của cao bí đao.

Sau 2 tháng trị nám bằng cao bí đao
Chỉ sau 2 tháng trị nám bằng cao bí đao, bạn có thể sở hữu làn da sạch nám, mịn màng và trắng hồng.

Tự làm cao bí đao để trị nám, tàn nhang tại nhà đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, cẩn trọng và kiên nhẫn mới có thể đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, nhiều người chưa kịp nhìn thấy kết quả thì đã phải hứng chịu nám nặng hơn do không biết cách bảo vệ da. Nếu bạn không thể tự làm cao bí đao ở nhà và mong muốn loại bỏ triệt để nám, tàn nhang nhanh hơn, bạn nên điều trị theo quy trình Trị nám, tàn nhang Laser Revlite tại Saigon Smile Spa. Sau khi điều trị, nám và tàn nhang sẽ bị đánh bay, hơn thế nữa, bạn có thể sở hữu làn da tươi trẻ, căng mịn, sạch mụn và sáng hồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *