da bị nhiễm độc thủy ngân vì tự trị nám tại nhà

Da tôi bị nhiễm độc thủy ngân chỉ vì tự trị nám tại nhà

Cẩm nang làm đẹp

Đặc trị nám da tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên nhưng không hiệu quả. Tôi bắt đầu tự mày mò với các công thức kem trộn để trị nám tại nhà. Cũng từ đây làn da cả tôi phải gánh chịu nhiều hậu quả…

Sau một thời gian nghiên cứu tôi tiến hành tự làm làm kem, nguyên liệu khá lỉnh kỉnh, nhưng tính ra thì rất rẻ chỉ vài chục nghìn đồng. Sau khi mua được nguyên liệu ở 1 hiệu thuốc nhỏ, tôi pha trộn một hồi thì cho ra một hỗn hợp màu vàng, sền sệt và khá thơm. Dùng được khoảng 1 tuần, không thấy có tác phụ hay biểu hiện gì khác thường nên tôi khá hài lòng. Từ đó cứ chăm chỉ dùng kem sáng, trưa, tối đều đặn.

da bị nhiễm độc thủy ngân do kem trộn

Tự trị nám tại nhà bằng kem trộn khiến làn da bị tàn phá

Khoảng 2 tháng sau, gặp ai cũng nói, da dạo này đẹp thế, nám mờ đi trông thấy. như vậy là kem có tác dụng thật rồi. Lần này, tôi quyết định làm hũ to lên để dùng lâu hơn, bạn bè nhờ làm hộ tôi cũng làm, tiếng lành đồn xa, thậm chí tôi còn bán được 1 khoảng tiền kha khá từ kem trị nám da tự chế. Ai cũng khen dùng kem của tôi trắng mịn, hết mụn nám.

Thế nhưng cách đây không lâu, tôi soi gương thì thấy da mình mỏng tới mức nổi ra gân máu trông rất sợ. Khi ra ngoài tôi thường trang điểm, hôm nay đi về tẩy trang thấy mặt đỏ và căng, mạch máu nổi rõ. Tôi ngừng bôi kem, mặt tôi nổi chi chít mụn. Xoa kem mụn có vẻ lặn đi đôi chút, nhưng ngừng mặt lại lên thêm cả mụn mủ, mụn viêm và nhiều hơn trước.

da bị nhiễm độc thủy ngân vì tự trị nám tại nhà

Làn da bị hủy hoại vì tự trị nám sai cách

Vội vàng đi khám bác sĩ da liễu thì bác sĩ nói cho biết rằng tôi đã bị nhiễm độc thủy ngân. Đây là một loại hóa chất cực nguy hiểm cho da và hệ thần kinh trung ương, do tôi sử dụng kem trộn.

Bác sĩ còn nhấn mạnh rằng nếu tôi tiếp xúc với thủy ngân thêm nữa thì có thể bị suy thận, đau đầu, mệt mỏi, run tay chân, buồn nôn, viêm nướu, viêm lưỡi, thậm chí trầm cảm, chức năng nhận thức suy giảm…Tôi nghe mà đầu óc như quay cuồng và quá ân hận. Tôi uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ được một thời gian cơ thể bắt đầu khỏe, da cũng không viêm nhiễm tôi bắt đầu đi điều trị nám da, lúc này cả mặt tôi đã nám đen, nhăn nhúm.

trị nám bằng laser

Trị nám bằng công nghệ cao

Hiện tại, tôi đang trị nám bằng Laser Revlite ở tuần thứ 6 theo công nghệ Hoa Kỳ tại Saigon Smile Spa. May mắn nhờ cách chữa nám hiệu quả và an toàn này mà hậu quả do bôi kem trộn của tôi cũng được khắc phục phần nào. Da cũng được phục hồi, sáng hơn và không còn nhăn nhúm như trước. Thật may vì, thuỷ ngân vẫn chưa xâm lấn quá nhiều, nếu không không biết cuộc đời tôi sẽ ra sao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *