Cách trị nám da vào mùa hè

Có nên điều trị nám da vào mùa hè không?

Cẩm nang làm đẹp Uncategorized

Có nên điều trị nám da vào mùa hè không?

 

Nám da rất phổ biến với phụ nữ Việt Nam vì đặc thù thời tiết nhiều nắng nóng và ẩm khiến làn da trở nên sạm da và nám da xuất hiện. Vậy có nên điều trị nám da vào hè khi mà lượng ánh nắng cao hơn bình thường?

 

Cách trị nám da vào mùa hè

1. Một vài điều cơ bản về nám da

 

 

* Nguyên nhân:

Nám da hình thành do sự gia tăng đột biến các sắc tố melamin dưới da, nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết khi mang thai, sử dụng nhiều loại kháng sinh, chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý,…

 

Cách chữa trị nám da vào mùa hè

* Phân loại:

– Nám mảng: Xuất hiện trên bề mặt da, màu sắc không đồng đều và thành từng mảng, chân nám mới chỉ hình thành trên bề mặt biểu bì chưa ăn sâu vào da.

– Nám sâu : Nám có hình dạng tròn, to bằng đầu đũa xuất hiện dầy đặc trên da. Chân nám đã ăn sâu vào dưới da, khả năng điều trị trở nên khó khăn hơn.

– Nám hỗn hợp : Màu sắc nám trở nên đậm hơn, phổ biến rộng hơn và chân nám đã ăn sâu dưới hạ bì, điều trị ở mức độ khó khăn nhất.

 

 

2. Có nên điều trị nám vào hè?

 

Trị nám da vào mùa hè

Như bạn đã biết nguyên nhân chính gây nám da là ánh nắng mặt trời vậy mùa hè có phải là thời điểm thích hợp để có thể điều trị nám da hiệu quả nhất? Câu trả lời là bạn có thể trị nám da mọi thời điểm quan trọng là phải áp dụng đúng triệt để công thức, cách làm, cách bảo vệ làn da.

Ưu tiên hàng đầu cho việc điều trị nám da vào mùa hè là sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên, hoa quả vừa làm mát da, cung cấp độ ẩm, chống oxy hóa hiệu quả vừa trị nám da tốt nhất.

 

3. Điều trị triệt để nám da mọi thời điểm

 

Điều trị nám da vào mùa hè

Mùa hè hay mùa đông thì những công thức hữu hiệu nhất, hiệu quả bậc nhất vẫn phải chào thua với những bạn mắc phải nám da hỗn hợp loại nám da mà chân nám ăn sâu dưới hạ bì như đã nói ở trên. Khi đó điều cần làm là bạn sử dụng cách trị nám da bằng laser là liệu pháp duy nhất có thể thâm nhập sâu dưới da phá hủy các chân nám và loại chúng ra ngoài với thời gian chỉ 15 ngày, không gây ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *